Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Đăng ngày 14/05/2024

Lẩu Thái được coi là món ăn được ưa chuộng nhất trong số các loại lẩu thường có mặt trong các bữa tiệc lớn nhỏ. Nhờ sự kết hợp hoàn hảo của các hương vị giữa chua, cay, cay và thơm nên rất độc đáo mà không một món lẩu nào có được, mang đến cho thực khách cảm giác sảng khoái, nhất là trong những ngày se lạnh. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị tại nhà vô cùng đơn giản và đặc biệt thơm ngon, hãy đón chờ nhé.

Dùng gói gia vị nào nấu lẩu Thái ngon nhất?

Đối với món lẩu Thái có rất nhiều loại gói gia vị khác nhau, tuy nhiên việc chọn gói gia vị nào ngon, phù hợp để món lẩu thêm hấp dẫn là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Vậy để giải đáp thắc mắc của mọi người, ngay bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu món lẩu Thái gói gia vị thơm ngon, phù hợp nhất.

Đó chính là Bộ gia vị nhanh Aji – aji quick seasoning kit là bộ gia vị đã được tẩm sẵn sẵn, là sự kết hợp hài hòa giữa các loại gia vị đặc trưng cho các món Lẩu Thái như me, sả, ớt, riềng… Aji nhanh chóng giúp bạn chuẩn bị món Lẩu Thái một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là trộn gói nhanh Aji và nước trong khi nấu, bạn sẽ có ngay nồi nước dùng lẩu chua cay đậm đà hương vị đặc trưng của Thái mà không cần phải thêm bất kỳ loại gia vị nào khác.

Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái với gói gia vị chuẩn nhất

Bộ gia vị nhanh của Aji gồm các nguyên liệu như:

  • Muối, đường, chất điều vị, me, ớt, chất điều chỉnh độ axit, riềng, dầu ăn, tiêu, dầu ớt, chất tạo ngọt, hương nước mắm tổng hợp
  • Sản phẩm bao gồm sữa, tôm, cá, đậu nành, đậu phộng.

Nguyên liệu cần có để nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

Nguyên liệu làm món lẩu thái gói gia vị không quá nhiều, hầu hết đều là những món ăn dễ tìm. Vì vậy hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ để món lẩu của bạn thêm ngon miệng nhé.

  • Xương heo: 500g
  • Hải sản nhúng: mực, tôm, sò điệp, cá…
  • Đậu hũ
  • Nấm: Nấm hương tươi, nấm kim châm
  • Rau nhúng: rau muống, cần tây, bắp cải, ngô ngọt…
  • Bún hoặc mì ăn liền
  • Sả: 5-6 cây
  • sả cắt nhỏ: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 2 thìa cà phê
  • Nước cốt chanh: 2 thìa
  • Quả chanh: 10 lá
  • Lá húng quế: 4-5 lá
  • Hành lá: 4-5 cọng (cắt thành từng đoạn nhỏ khoảng 5cm)
  • Đường, nước mắm và gia vị
  • Bộ gia vị nấu lẩu Thái
  • Tương ớt, sa tế (chọn sa tế tôm sẽ ngon hơn)

Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái với gói gia vị chuẩn nhất

Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị thơm ngon đơn giản

Nấu món lẩu Thái không hề khó, bạn chỉ cần chú ý đến các bước chuẩn bị, chế biến là có thể có được một chiếc nồi lẩu vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu đã chuẩn bị

Bạn chuẩn bị nguyên liệu như trên và chuẩn bị thêm gói gia vị nấu lẩu aji Thái nhanh

Thực hiện

Dưới đây là 2 bước nấu lẩu Thái đơn giản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn, hãy cùng tham khảo nhé!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu Thái bằng gói gia vị

  • Đầu tiên, xương heo rửa sạch, trụng qua nước sôi để khử mùi hôi, sau đó rửa lại một lần nữa rồi đổ vào rổ cho ráo nước.
  • Tôm: Rửa sạch, cắt bỏ râu
  • Mực: Làm sạch, rửa sạch và cắt ngang thành từng miếng nhỏ
  • Sò điệp: Rửa sạch, sau đó ngâm vào nước sôi pha loãng với vài lát ớt để giúp nghêu nhả hết chất bẩn bên trong miệng, sau đó rửa sạch lại và vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Rau: Rau nhặt về, rửa sạch và ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Nấm: Bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước.
  • Riềng: Rửa sạch, cạo sạch vỏ rồi cắt thành từng miếng mỏng.
  • Sả: Bóc lớp vỏ cứng bên ngoài, rửa sạch, cắt khúc rồi xay nhuyễn.
  • Đậu phụ: Rửa nhẹ nhàng bằng nước sạch, cắt thành từng miếng nhỏ

Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái với gói gia vị chuẩn nhất

Bước 2: Chuẩn bị nồi lẩu Thái cùng gói gia vị

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi lớn, chiếc nồi này dùng để nấu món lẩu Thái. Cho một ít dầu ăn vào phi thơm tỏi và sả băm đã chuẩn bị trước đó. Khi tỏi và sả đã thơm và có màu vàng đẹp mắt thì đổ khoảng 2 lít nước dùng vào nồi.

Tiếp theo, cho bó sả và lá chanh vào nồi nước, đun trên lửa vừa và đun cho đến khi nước sôi. Khi nước sôi thì cho bộ gia vị nấu lẩu Thái nhanh aji, cà chua và đậu phụ vào.

Thông thường, nồi nước dùng đã có sẵn hương vị chuẩn nhưng nếu thấy không hợp khẩu vị, bạn có thể thêm nước mắm, đường hoặc các gia vị khác tùy theo ý thích.

Khi cà chua và đậu hũ chín thì cho tương ớt và sa tế vào nồi nước dùng. Điều chỉnh độ cay cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái với gói gia vị chuẩn nhất

Thưởng thức món Lẩu Thái

Nấu lẩu Thái bằng gói gia vị đặc biệt là càng ăn nhiều nước lẩu càng đậm đà. Bởi chất dinh dưỡng và hương vị trong tôm, thịt sẽ biến mất khiến món súp có vị ngọt và đậm đà. Khi ăn, bạn đặt nồi nước lèo, thịt, cá, rau củ và các món ăn kèm lên bàn rồi mới bắt đầu chấm và ăn.

Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái với gói gia vị chuẩn nhất

Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị chính là sự chuẩn bị hoàn hảo cho những buổi họp mặt gia đình Bạn sẽ có ngay một nồi lẩu đậm đà, thơm phức mà không mất quá nhiều thời gian để nấu chín. Vậy bạn còn chờ gì nữa hãy bắt đầu ngay bây giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *