Hướng Dẫn Công Thức Làm Gia Vị Ướp Bò Né Thơm Ngon, Chuẩn Vị

Đăng ngày 15/05/2024

Bò né là món ngon không thể cưỡng lại đối với bất cứ ai. Nhưng ít người biết cách làm gia vị ướp bò né vô cùng đơn giản chỉ với vài bước tại nhà. Hãy vào bếp cùng để khám phá ngay các bước làm món bò né thơm ngon và bổ dưỡng trong thời gian ngắn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu

  • 1 miếng thăn bò dày 1 – 1,5 cm: 150 g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Xúc xích tươi: 1 que (nếu không có có thể thay thế bằng xúc xích tiệt trùng)
  • pate thịt heo
  • Bánh mì: 1 ổ
  • Khoai tây, cà chua, hành tây: 1 quả/loại
  • hành lá, ngò, xà lách

Gia vị để ướp bò né

  • 1 chai nước sốt chua ngọt Guyumi Hàn Quốc
  • 1 thìa cà phê tỏi
  • 2 thìa cà phê dầu hào
  • 2 thìa cà phê dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • ½ thìa cà phê tiêu

Mẹo chọn bò né ngon nhất để làm món bò né

  • Chọn bò né có thớ mềm và nhỏ, chỉ có thịt nạc, không có mỡ. Chọn thịt có màu đỏ tươi và có mùi bò đặc trưng.
  • Ấn tay vào bò né sẽ thấy độ đàn hồi tốt.
  • Bạn có thể chọn mua một chiếc thìa mềm hoặc một bụi cây mềm.

Các bước làm gia vị ướp bò né

Chuẩn bị bò né

  • bò né rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng khoảng 1 – 1,5 cm, cắt dọc thớ thịt ngang để khi chế biến thịt không bị dai.
  • Dùng máy làm mềm thịt giã đều để bò né mềm hơn

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Xúc xích: tháo vỏ và cắt xung quanh thân xúc xích để khi chiên xúc xích dễ chín và hấp dẫn hơn.
  • Khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 2×5 cm. Hoặc bạn có thể bẻ muối cau (tùy theo sở thích). Nếu đảm bảo rửa sạch vỏ khoai tây, bạn có thể bỏ qua việc gọt vỏ và cắt trực tiếp (khoai tây chiên cả vỏ sẽ ngon hơn).
  • Cà chua: rửa sạch và cắt thành lát mỏng
  • Hành tây: gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Hành lá, ngò và xà lách rửa sạch (vì các loại rau này ăn sống nên bạn có thể ngâm trong nước muối loãng để loại bỏ một số vi khuẩn có hại và thuốc trừ sâu còn sót lại).
  • Tỏi: bóc vỏ và băm nhỏ.

Cách ướp bò né

Hướng Dẫn Cách Làm Nước Xốt Bò Ne 3 Ngon | Thực phẩm TVP

Để hầu hết các món thịt có vị ngon, trước tiên chúng phải trải qua quá trình ướp. Quá trình ướp này không chỉ giúp bò né thấm gia vị hơn mà còn giúp giảm mùi tanh của thịt, giúp bò né mềm và không bị khô khi xào, nấu.

Sau khi bò né đã được thái lát và để ráo nước, cho vào tô và thêm gia vị để ướp bò né theo công thức:

  • 2 muỗng canh sốt chua ngọt Guyumi Hàn Quốc
  • 1 thìa cà phê tỏi
  • 2 thìa cà phê dầu hào
  • 2 thìa cà phê dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • ½ thìa cà phê tiêu

Sau đó bạn trộn đều hỗn hợp và ướp khoảng 20 – 25 phút cho bò né thấm gia vị. Lưu ý: để bò né mềm không nên ướp với muối hoặc nước mắm. Vì nước mắm và muối sẽ khiến bò né dai và khô khi xào.

Cách nấu bò né tại nhà thơm ngon đúng vị

Chiên xúc xích và khoai tây

Hướng Dẫn Cách Làm Nước Xốt Bò Ne 3 Ngon | Thực phẩm TVP

Hướng Dẫn Cách Làm Nước Xốt Bò Ne 3 Ngon | Thực phẩm TVP

  • Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho xúc xích vào chiên đến khi chín vàng. Ở giai đoạn này, bạn nên chiên ở lửa vừa nếu để lửa nhỏ sẽ chín lâu nhưng nếu để lửa lớn sẽ bị cháy. Nếu bạn đang sử dụng xúc xích tiệt trùng, hãy bỏ qua bước này.
  • Tiếp theo, sau khi lấy xúc xích ra, cho khoai tây cắt nhỏ vào. Lưu ý là khoai tây cần được chiên ngập dầu để khoai được giòn. Khi khoai nổi lên nghĩa là khoai đã chín. Vớt khoai ra (nhớ lót một lớp giấy thấm dầu bên dưới).

Xào bò bé

Hướng Dẫn Cách Làm Nước Xốt Bò Ne 3 Ngon | Thực phẩm TVP

  • Bạn có thể chọn loại chảo chống dính có đế phẳng, không cần khuôn gang “nặng” như những loại có sẵn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa bơ vào, vặn lửa ở mức 140-150 độ, lửa vừa.
  • Khi bơ tan chảy thì cho bò né đã ướp vào, đảo thịt 2-3 phút một lần, khi bò né chín thì cho hành tây vào (tuỳ thích). Lưu ý: Mình mách bạn một mẹo nhỏ: đừng lật bò né quá nhiều lần. Hãy chú ý nhiệt độ của chảo và chỉ lật mỗi mặt một lần để tránh mất nước và không ngon.
  • Tiếp theo, cho 1 quả trứng vào và tất cả những gì cần làm là xào bò né. Đợi trứng chín là món ăn đã hoàn thành (nếu bạn dùng xúc xích tiệt trùng thì cho xúc xích đã tiệt trùng vào cùng lúc với trứng).
  • Khi chế biến, bạn chỉ nên sử dụng bò né đã chín kỹ và hơi tái để đảm bảo hương vị thơm ngon cho món ăn.
  • Đừng nấu thịt quá chín vì bò né khi ăn sẽ dai và khá khô.

Trình bày và thưởng thức

Hướng Dẫn Cách Làm Nước Xốt Bò Ne 3 Ngon | Thực phẩm TVP

Đây là thời gian hạnh phúc nhất. Xếp bò né cùng xúc xích và trứng ra đĩa, đặt một miếng pate, ít hành, ngò lên đĩa. Bên cạnh anh là đĩa rau xà lách và cà chua cắt sẵn (bạn có thể ăn sống rau diếp hoặc thêm một chút đường, giấm và muối để tăng vị ngon của rau diếp). Đặc biệt đừng quên bánh mì và khoai tây đã được chuẩn bị sẵn trước nhà.

Nước chấm ăn kèm bò né

Mẹo: Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể chấm cùng tương ớt Habanero. Và trộn với sốt cay Hàn Quốc bạn sẽ có một bát nước sốt cay cay, thơm lừng.

  • Tương ớt Habanero: được trộn từ ớt Habanero, tỏi, gừng, giấm và các loại gia vị khác mang đến hương vị hòa quyện từ ớt Habanero, tỏi, gừng, giấm và các loại gia vị khác.
  • Nước sốt chua ngọt Hàn Quốc : với các nguyên liệu như ớt, hành tây, nước táo, xoài. Những nguyên liệu tươi ngon được lựa chọn cẩn thận sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngọt đậm đà từ rau củ và tăng hương vị của thịt lên gấp nhiều lần.

Đây là cách làm gia vị ướp bò né ngon và đơn giản, bạn có thể tự chế biến món ăn này trong chính căn bếp của mình. Các loại gia vị để ướp bò né rất dễ tìm thấy trong gian bếp gia đình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *