Hướng Dẫn Cách Làm Gia Vị Ướp Bò Bít Tết Sốt Tiêu Xanh Chuẩn Nhà Hàng

Đăng ngày 15/05/2024

Bò bít tết là món ăn được chế biến bằng cách áp chảo hoặc nướng một miếng thịt bò. Tùy theo khẩu vị của người tiêu dùng mà nhiệt độ và thời gian sẽ được điều chỉnh để cho ra những miếng bít tết có độ chín khác nhau. Bít tết thường được ăn kèm với salad hoặc khoai tây chiên để đỡ nhàm chán. Có hai cách chế biến bít tết phổ biến nhất. Cách đầu tiên là ướp thịt bò trước rồi mới chiên. Nếu không ướp trước, bạn có thể dùng với các loại nước sốt khác như: Sốt tiêu xanh, sốt rượu vang, sốt nấm,… Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gia vị ướp bò bít tết cực kỳ thơm ngon, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách làm gia vị ướp bò bít tết sốt tiêu xanh chuẩn nhà hàng

Chuẩn bị nguyên liệu và gia vị để ướp bít tết

  • 1 miếng thăn bò: 200gr
  • Tiêu đen xay: ¼ thìa cà phê
  • Lá húng tây khô: ¼ muỗng cà phê
  • Dầu ôliu: ¼ thìa cà phê
  • ớt xanh: 50gr
  • Bơ: 1 thìa cà phê
  • hành tím: 1 củ
  • Hành tây: ¼ củ hành
  • Nước sốt màu nâu: 50ml

Bò ướp sốt tiêu xanh chuẩn nhà hàng - Trí Việt Phát

Hướng dẫn từng bước cách làm gia vị ướp bò bít tết

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối. Sau đó rửa lại bằng nước sạch
  • Hành tây, hành tím rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Ướp bít tết

  • Ướp thịt bò với ¼ thìa cà phê tiêu đen xay, ¼ thìa cà phê lá húng tây khô, ¼ thìa cà phê dầu ô liu.
  • Xoa đều gia vị lên 2 mặt miếng thịt, để ướp khoảng 15 phút

Bò ướp sốt tiêu xanh chuẩn nhà hàng - Trí Việt Phát

Bước 3: Làm sốt tiêu xanh

  • Làm nóng chảo, thêm bơ.
  • Phi thơm 1 củ hành tím và ¼ củ hành băm nhỏ.
  • Nghiền nát ớt xanh rồi cho vào chảo, trộn đều cho đến khi có mùi thơm.
  • Thêm 50ml nước sốt nâu vào chảo và trộn đều.
  • Nấu nước sốt khoảng 5 phút cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.

Bước 4: Chiên thịt bò

Làm nóng chảo, cho 1 thìa dầu ô liu vào. Chiên thịt bò trên chảo, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể chọn nhiệt độ và thời gian thích hợp:

  • Xanh tái (10% thịt chín): chiên mỗi mặt thịt trong 30 giây, nhiệt độ 10 – 29 o C.
  • Tái (25% thịt chín): chiên mỗi mặt thịt trong 2 phút, nhiệt độ 30 – 51 o C.
  • Tái vừa (50% thịt chín): Chiên mỗi mặt thịt trong 3 phút, nhiệt độ 57 – 63 o C.
  • Medium (thịt chín 75%): chiên mỗi mặt thịt trong 4 phút, nhiệt độ 63 – 68 o C.
  • – Medium well (90% thịt chín): chiên mỗi mặt thịt trong 5 phút, nhiệt độ 72 – 77 o C.
  • Welldone (100% thịt chín): chiên mỗi mặt thịt trong 6 phút, nhiệt độ 80 o C.

Bước 5: Thưởng thức bít tết sốt tiêu xanh

  • Xếp thịt bò ra đĩa, rưới sốt tiêu xanh lên thịt.
  • Ăn kèm khoai tây chiên và các loại rau luộc như cà rốt, súp lơ,…

Bò ướp sốt tiêu xanh chuẩn nhà hàng - Trí Việt Phát

Cách làm bò bít tết thơm ngon tiện lợi với xốt tiêu xanh Gungon

Với sốt tiêu xanh Gungon, bạn sẽ rút ngắn đáng kể thời gian chuẩn bị nguyên liệu và làm nước sốt cho món bít tết. Với công thức độc đáo, sốt tiêu xanh Gungon mang đến hương vị cay nồng, đậm đà giúp món bít tết của bạn thêm hấp dẫn và thơm ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu và gia vị để ướp bít tết

  • 1 miếng thăn bò (200gr)
  • 1 hũ sốt tiêu xanh Gungon (110gr)
  • Muối: ¼ thìa cà phê
  • Bột tỏi: ¼ thìa cà phê
  • Dầu ô liu: 1 thìa cà phê

Bò ướp sốt tiêu xanh chuẩn nhà hàng - Trí Việt Phát

Cách làm nước xốt bít tết

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối. Sau đó rửa lại bằng nước sạch

Bước 2: Ướp bít tết

  • Ướp thịt bò với ¼ thìa muối và ¼ thìa bột tỏi.
  • Chà đều 2 mặt miếng thịt rồi để ướp khoảng 15 phút

Bước 3: Chiên thịt bò

  • Làm nóng chảo, cho 1 thìa dầu olive vào
  • Chiên thịt bò trên chảo, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể chọn nhiệt độ và thời gian thích hợp (tham khảo công thức bên trên).

Bò bít tết sốt tiêu xanh chất lượng nhà hàng - Trí Việt Phát

Bước 4: Thưởng thức bít tết sốt tiêu xanh

  • Đặt bít tết của bạn lên đĩa
  • Dùng ½ hũ sốt tiêu xanh Gungon (55gr). Rưới đều nước sốt lên thịt
  • Ăn kèm khoai tây chiên và các loại rau luộc như cà rốt, súp lơ…

Bò ướp sốt tiêu xanh chuẩn nhà hàng - Trí Việt Phát

Còn chần chờ gì nữa hãy vào bếp thực hiện ngay công thức làm gia vị ướp bò bít tết sốt tiêu xanh cay này nhé. Vậy là bạn đã có thể chiêu đãi gia đình mình món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này rồi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *