Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Sấy Tẩm Gia Vị Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Đăng ngày 14/05/2024

Tôm sấy tẩm gia vị thơm ngon, béo ngậy và là món ăn vặt hấp dẫn. Cách làm món ăn ngon này không quá khó. Hãy cùng khám phá công thức thực hiện cách làm tôm sấy tẩm gia vị ngay bây giờ nhé!

Nguyên liệu làm tôm sấy tẩm gia vị

  • 2kg tôm tươi
  • 40g ớt
  • 10g sả giã nhuyễn
  • 10g tỏi băm
  • 10g mật ong
  • 10g dầu hạt điều
  • 10g đường
  • 20g muối ớt
  • 5g tiêu trắng

Học cách làm tôm khô thơm ngon ngọt ngào để thưởng thức ngày Tết - Thực phẩm Sachi - Bánh tráng Sachi

Cách làm tôm sấy tẩm gia vị mềm

Bước 1: Sơ chế tôm

Khi mua tôm tươi về bạn ướp trong nước đá khoảng 15 phút. Sau đó bóc vỏ đầu và bỏ gạch, tiếp tục ngâm tôm vào nước đá. Rửa tôm lại bằng rượu, sau đó rửa sạch lại bằng nước.

Dùng kéo cắt dọc lưng tôm, giữ nguyên đoạn cuối và đuôi. Tách tôm và bóc vỏ. Bạn cũng nên loại bỏ sợi chỉ sau và sợi dưới thân tôm. Tôm lột sạch vỏ, cắt nhỏ rồi để ráo nước.

Học cách làm tôm khô thơm ngon ngọt ngào để thưởng thức ngày Tết - Thực phẩm Sachi - Bánh tráng Sachi

Bước 2: Làm gia vị ướp và ướp tôm

Cho 20g muối ớt và 10g đường vào cối, trộn đều cho đến khi mịn thì cho tiêu đen vào trộn đều cho đến khi hơi nát. Tiếp theo, cho sả, tỏi, ớt xay, dầu điều, mật ong vào tô lớn rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Cho tôm vào tô đựng gia vị và trộn đều. Lắc nhẹ nhàng từ dưới lên để tôm sấy tẩm gia vịng bị nát nhé! Trong khi trộn, rắc đều muối ớt đã xay. Trộn đều cho đến khi tôm ngấm gia vị đều. Để tôm nghỉ khoảng 15 phút nhé!

Học cách làm tôm khô thơm ngon ngọt ngào để thưởng thức ngày Tết - Thực phẩm Sachi - Bánh tráng Sachi

Bước 3: Phơi tôm

Xếp tôm đều lên khay và đem phơi nắng cho khô. Phơi khô cho đến khi tôm sấy tẩm gia vị, dẻo và có màu đỏ. Nếu không có nhiều nắng, bạn có thể bảo quản tôm trong tủ lạnh và phơi khô vào ngày hôm sau.

Nếu không có điều kiện phơi nắng, bạn có thể sấy tôm trong lò ở nhiệt độ khoảng 60 độ C cho đến khi tôm mềm dẻo như mong muốn.

Học cách làm tôm khô thơm ngon ngọt ngào để thưởng thức ngày Tết - Thực phẩm Sachi - Bánh tráng Sachi

Sau khi tôm sấy tẩm gia vị, hãy bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh. Khi sử dụng bạn có thể chiên trên chảo hoặc nướng trong nồi chiên không dầu.

Học cách làm tôm khô thơm ngon ngọt ngào để thưởng thức ngày Tết - Thực phẩm Sachi - Bánh tráng Sachi

Bước 4: Thành phẩm

Tôm sấy tẩm gia vị làm theo cách này có hương vị rất thơm ngon. Thịt tôm mềm, dai, ngọt, đậm đà, thơm sả, tỏi, tiêu và có chút cay rất hấp dẫn. tôm sấy tẩm gia vị sẽ ngon hơn khi thưởng thức cùng dưa chua và tương ớt. Tận hưởng bây giờ đi!

Học cách làm tôm khô thơm ngon ngọt ngào để thưởng thức ngày Tết - Thực phẩm Sachi - Bánh tráng Sachi

Như vậy chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn cách làm tôm sấy tẩm gia vị thơm ngon tại nhà. Hãy lưu ngay công thức và thể hiện tài năng của mình để làm cho cả nhà thưởng thức Tết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *