Thịt nướng luôn là món ăn hấp dẫn và được mọi người ưa chuộng. Hôm nay mình chia sẻ những gia vị ướp thịt nướng và cách thực hiện chi tiết nhất, hãy cùng tham khảo nhé!
Các loại gia vị ướp thịt nướng được ưa chuộng hiện nay
Sốt ướp BBQ truyền thống Heinz
Heinz là thương hiệu được người tiêu dùng tại Mỹ tin dùng nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng sản phẩm. Nước sốt thịt nướng Heinz được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt với nguyên liệu hợp vệ sinh, an toàn thực phẩm. Nước sốt có hương vị truyền thống và thành phần chính là sốt cà chua, có vị mặn ngọt vừa phải giúp miếng thịt nướng của bạn không chỉ mềm, thấm nước mà còn có màu sắc ấn tượng, kích thích vị giác.
Sốt BBQ Heinz còn có thể dùng để ướp hoặc phết các loại bánh mì kẹp thịt, sườn, xúc xích, cá,… giúp món ăn của bạn có hương vị thơm ngon và còn tiết kiệm thời gian khi ướp đồ ăn.
Nước ướp thịt nướng ngũ vị hương của Barona được chiết xuất từ các loại trái cây, rau quả tươi được lựa chọn kỹ lưỡng như hành, tỏi, me, cà chua, tạo nên món nướng ngũ vị hương đặc trưng, chân thực, tươi ngon và thơm ngon tự nhiên. Ngoài ra, quy trình sản xuất sản phẩm vô cùng nghiêm ngặt và đạt tiêu chuẩn ISO quốc tế nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.
DH Foods Sốt BBQ DH Foods
Sản phẩm nước xốt thịt nướng Dh Foods được sản xuất với tiêu chí không chứa chất tạo màu, không chất bảo quản nên đây là sản phẩm giúp bạn có một bữa thịt nướng thơm ngon mà vẫn an toàn cho sức khỏe.
Nước xốt thịt nướng Cholimex Foods Cholimex
Nước xốt thịt nướng Cholimex rất tiện lợi cho các món nướng, chiên với các nguyên liệu quen thuộc như nước mắm, tỏi, hành, đường, muối,… kết hợp tạo nên gia vị đậm đà, giúp món thịt của bạn thêm thơm và rất phù hợp với khẩu vị người Việt . Bao bì nhỏ đựng 500g thịt rất phù hợp với những người ít nấu thịt nướng, không cần đo lường để bảo quản sản phẩm khi sử dụng thức ăn thừa.
Nước sốt thịt nướng Ông Bếp
Nếu gia đình bạn thường xuyên tổ chức tiệc nướng hoặc bạn muốn tìm một sản phẩm được đóng gói trong gói lớn để sử dụng lâu dài thì có thể cân nhắc nước xốt thịt nướng Ông Bép. Hương vị đậm đà và màu nâu nổi bật của nước xốt khiến món thịt của bạn trông ngon miệng hơn. Sản phẩm còn có thể sử dụng cho các món xào, chiên, kho.
Cách làm gia vị ướp thịt nước thơm ngon
Ướp thịt heo nướng sả
- Gia vị: Ớt bột, nước mắm, muối, tiêu bột, bột ngọt, bột nêm, đường (mỗi loại 1 thìa cà phê)
- Cắt chanh, hành tím và ớt. Rửa sạch thịt và cắt thành từng miếng nhỏ.
- Ướp thịt với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 2 tiếng.
- Bạn có thể nướng thịt bằng bếp than hoặc bếp nướng điện.
Ướp thịt với riềng
- Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 thìa mắm ruốc, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê, 2 thìa bột gia vị, 1 riềng, 1 nghệ, 2 sả, 3 thìa dầu, ½ thìa bột ngọt.
- Rửa sạch thịt và cắt thành từng miếng nhỏ.
- Gọt vỏ sả, nghệ, riềng rồi thái nhỏ hoặc băm nhỏ.
- Ướp thịt với các gia vị đã chuẩn bị trước đó trong 2 giờ để gia vị thấm đều vào thịt.
- Trước khi xếp thịt, bôi một lớp dầu lên khay. Sau đó cho vào lò nướng, bạn cũng có thể dùng xiên để nướng thịt trong lò.
Thịt heo nướng mật ong
- Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nước mắm, nước tương, dầu, muối, bột gia vị và tiêu xay (mỗi loại 1 thìa cà phê)
- Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước và cắt thành từng miếng.
- Ướp tất cả gia vị đã chuẩn bị trừ dầu ăn trong khoảng 2 tiếng.
- Tưới thêm mật ong và dầu ăn vào thịt rồi bắt đầu nướng.
Ướp thịt heo chiên với nước tương
- Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 thìa sa tế, đường, bột ngọt, dầu ăn và 2 thìa tỏi.
- Thịt lợn rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ mùi vị, sau đó để ráo nước và cắt thành miếng vừa ăn.
- Ướp thịt với tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn trừ sa tế trong 3-4 tiếng.
- Quét sa tế với thịt rồi đặt lên vỉ nướng.
Nêm thịt heo nướng muối ớt
- Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1/2 thìa đường, 1 quả ớt băm, 1 thìa rưỡi bột ngọt, 2 thìa tương ớt, một ít rượu trắng và 1 thìa nước điều.
- Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước và cắt thành từng miếng nhỏ.
- Ướp thịt với các gia vị đã chuẩn bị sẵn rồi để khoảng 1 tiếng.
- Nấu thịt trong lò nướng hoặc trên bếp than rất ngon.
Nước sốt sa tế thịt nướng
- Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 thìa hành tây băm và 1 thìa đường, 3 thìa nước mắm, ½ thìa tiêu xay, 3 thìa sa tế và ½ củ hành lá.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
- Gọt vỏ hành tím, sau đó thái nhỏ, rửa sạch hành lá rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
- Trộn tất cả gia vị đã chuẩn bị sẵn với thịt lợn cắt miếng cùng hành tím, hành lá rồi ướp trong 30 phút.
- Cuối cùng, đặt thịt lên bếp và bắt đầu nướng.
Những lưu ý để món thịt nướng thơm ngon
- Bạn nên chọn thịt lợn ở những nơi chất lượng, uy tín, đảm bảo thịt tươi, có màu đỏ đẹp và không có mùi lạ.
- Các loại rau, củ ăn kèm món ăn phải tươi xanh, cẩn thận tách riêng các loại rau thối, héo rồi rửa thật sạch trước khi dùng.
- Có thể thêm hoặc bớt gia vị tùy theo khẩu vị.
- Thời gian ướp thịt nên khoảng 3-8 tiếng để đảm bảo thấm đều gia vị . Thịt sau khi ướp xong nên cho vào tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon.
- Khi nướng thịt nhớ lật thịt thường xuyên để tránh bị cháy.
Nếu bạn đang tìm hiểu các gia vị ướp thịt nướng đặc biệt, hãy lưu lại bài viết trên để thể hiện tài năng chế biến những bữa ăn ngon cho cả gia đình nhé!
- 10 Công Thức Làm Gia Vị Ướp Gà Nướng Thơm Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
- Tổng Hợp Các Gia Vị Có Nguồn Gốc Thực Vật Được Ưa Chuộng Tốt Nhất
- TOP 9 Kệ Gia Vị 2 Tầng Không Gỉ Bền Đẹp Nhất Hiện Nay
- 4 Cách Nấu Bò Sốt Vang Bằng Gói Gia Vị Thơm Ngon Tại Nhà
- Kệ Gia Vị Hafele Bao Gồm Những Loại Nào? Ưu Điểm Và Tính Năng Của Kệ Hafele