Các Loại Gia Vị Phở Gà Thơm Ngon Và Cách Nấu Đơn Giản Tại Nhà

Đăng ngày 14/05/2024

Cách nấu phở gà bằng gói gia vị phở gà theo công thức đơn giản không quá khó khi bạn tự làm tại nhà. Nếu nấu phở theo cách truyền thống như ở quán, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để thực hiện hết các bước để hoàn thành món phở. Vì vậy, việc sử dụng các gói gia vị làm sẵn cũng giúp món phở gà của bạn không kém phần thơm ngon, hấp dẫn.

Cách nấu phở gà với gói gia vị thơm ngon khó cưỡng

Cách nấu phở gà bằng gói gia vị Aji-quick

Cách nấu phở gà gói gia vị cũng rất đơn giản, nước phở trong, thơm và đậm đà nước dùng. Dù được nấu bằng gói/viên gia vị nhưng nồi phở gà của bạn sẽ có vị ngọt tự nhiên, thơm ngon và hấp dẫn không kém gì ăn ở nhà hàng đâu nhé!

Chuẩn bị thịt gà và nguyên liệu

  • Gà sau khi mua về rửa sạch nhiều lần bằng nước lạnh, pha chút nước với muối và dấm, hoặc muối và rượu để rửa gà. Sau đó, rửa sạch gà bằng nước lạnh cho hết mùi hôi rồi để ráo.
  • Tiếp theo, cho gà vào nồi có khoảng 2,5 lít – 3 lít nước rồi hầm trên lửa vừa.
  • Gọt vỏ hành tây, gừng và hành tím, cắt làm đôi, cho vào chảo và nướng cho đến khi có mùi cháy.
  • Loại bỏ hành tây, hành tím và gừng, sau đó thêm quế và hoa hồi rồi nướng.
  • Khi quế và hồi có mùi thơm thì vớt ra, tắt bếp, cho các nguyên liệu còn lại vào gói gia vị vào rang đến khi có mùi thơm.
  • Cuối cùng cho tất cả nguyên liệu rang thơm vào một túi vải nhỏ.

Cách nấu nước dùng phở gà Hà Nội đậm vi Hà Nội bằng gói/ viên gia vị Aji-quick

  • Sau khi gà chín khoảng 10 phút thì cho túi hồi quế rang cùng hành tây nướng, gừng, hành tím vào.
  • Cho 10 gam muối vào đun thêm 30 phút nữa thì vớt gà ra để nguội.
  • Tiếp theo, xé thịt gà ra hoặc cắt thành từng miếng. nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Nếu dùng phở tươi, bạn chỉ cần đun sôi cho đến khi nóng. Nếu dùng phở khô, bạn cho nước sôi vào, đậy nắp như mì ăn liền, để ráo nước rồi cho vào tô để phở không bị nhão khi ăn.
  • Tiếp theo, bạn cho nước dùng phở vào, thêm thịt gà, rắc hành, hành lá, thêm chút tiêu vào là có thể thưởng thức.

Cách nấu phở gà bằng gói gia vị miền Nam ngon hấp dẫn

Cách nấu phở gà viên gia vị kiểu miền Nam có cách nấu tương tự như phở gà Hà Nội nhưng khác nhau về gia vị, hương vị nấu và món ăn kèm…

Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở gà kiểu miền Nam

  • 1,5kg thịt gà
  • 1 gói gia vị: quả la hán, đinh hương, hoa hồi, quế, bạch đậu khấu
  • 1kg phở tươi
  • 1 củ hành tây, 2 củ hành tím,
  • Gừng 1 củ
  • Gia vị: Muối, bột nêm, nước mắm, đường, tương ớt đen, ớt thái lát
  • Rau ăn kèm: lá chanh, rau mùi, húng quế, giá đỗ, hành lá, lá chanh

Thực hiện cách nấu phở gà miền Nam chuẩn ngon

  • Cho hành tím, hành khô và gừng vào nướng cho đến khi chín.
  • Nghiền hành tím và gừng thành từng miếng nhỏ, bóc vỏ hành tây và cắt thành từng miếng.
  • Gà làm sạch, chà gừng và muối để khử mùi hôi.
  • Rau các loại nhặt, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, để nguyên.
  • Các loại gia vị khô được rang cho đến khi có mùi thơm.
  • Cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà. Cho hành và gừng vào, bật bếp đun sôi rồi đun nhỏ lửa trong 10 phút. Hớt bọt khỏi bề mặt.
  • Thịt gà chín vớt ra để nguội, lấy thịt và xương ra để riêng. Cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ hoặc xé nhỏ ra đĩa.
  • Cho xương gà vào nồi tiếp tục đun sôi. Nêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm rồi đun nhỏ lửa trong 20 phút.
  • Tiếp theo, cho túi gia vị bạch đậu khấu vào nồi nước luộc xương gà đun nhỏ lửa trong 15 phút rồi vớt ra.
  • Phở tươi trụng nước sôi, để ráo rồi cho vào tô.
  • Xếp thịt gà lên trên, thêm rau sống, lá chanh và giá đỗ cắt nhỏ rồi chan nước súp nóng ra tô và thưởng thức.
  • Bát phở gà miền Nam thêm màu sắc với tương đen và ớt thái lát
  • Người miền Nam thường ăn phở với tương đen, giấm ớt – tỏi và rau sống.

Nên mua gói gia vị phở gà ở đâu?

Phở gà là một biến thể của phở bò. Bát phở gà với nước dùng ngọt thanh, từng miếng thịt dai giòn, béo ngậy luôn có một vị trí đặc biệt trong lòng những người yêu phở.

Khác với phở bò, phở gà chỉ có 4 loại gia vị cho nước dùng là gừng, hành, hồi và quế để nấu phở. Giúp tăng hương vị tự nhiên và vị ngọt của thịt gà. Thêm chút hành lá và lá chanh thái lát giúp món ăn trở nên trọn vẹn và thơm ngon hơn. Khiến người ăn có cảm giác như “tan chảy” mỗi khi thưởng thức. Phở gà Hà Nội thường được ăn kèm với rau thơm, giá đỗ, tai chuối,…

Bạn có thể dễ dàng mua gói gia vị phở ở hầu hết các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc. Như: Coopmart, Vinmart, BigC, LotteMart, Bách Hóa Xanh, MM Mega Market… Hoặc bạn có thể đặt hàng ở các trang thương mại điện tử uy tín như: Tiki, Lazada, Shopee,…

Nếu đã quá quen thuộc với món phở bò thì nay bạn có thể thay đổi khẩu vị cho cả gia đình cùng bằng cách nấu phở gà với bộ gia vị phở gà thơm ngon, tiết kiệm thời gian này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *